10 dấu hiện giúp nhận ra cơ thể bạn đang kêu cứu vì lượng đường trong máu quá cao.

0
163

Đa số mọi người đều nghĩ rằng chỉ có những người bị tiểu đường mới có lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên không hẳn là như vậy. Bất cứ người nào cũng có nguy cơ có lượng đường trong máu cao và điều này ảnh hưởng lớn tới hệ thần kinh, các mạch máu và các cơ quan trong cơ thể.

Chính vì vậy để hạn chế được vấn đề này vấn đề quan trọng chính là việc bạn phải nhận ra những dấu hiệu để có cách phòng bệnh.

Cảm giác đói liên tục

Nếu lượng đường trong máu cao thì nó sẽ khiến glucose khó có thể đi vào các tế bào. Vì vậy cơ thể sẽ không có đủ năng lượng và sẽ liên tục đòi hỏi năng lượng.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu có lượng đường trong máu cao thì cơ thể sẽ không thể tích trữ cũng như hấp thu glucose đầy đủ. Việc năng lượng được sử dụng không hiệu quả và các tế bào sẽ không được đủ năng lượng mà chúng cần. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến việc cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi mà không biết lí do.

Đi tiểu tiện nhiều lần

Nếu lượng đường trong máu cao thì thận của bạn khó mà lọc. Chính vì vậy mà cơ thể luôn trong tình trang cố làm cân bằng lượng tập trung glucose trong máu và trong tế bào và chúng liên tục phải hòa tan máu với các chất lỏng ở trong tế bào, để có thể duy trì mức glucose bình thường. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng đi tiểu tiện nhiều lần

Miệng khô, hay cảm khát

Miệng khô và cảm thấy cực kì khát thì đó là dấu hiệu của việc bạn bị mất nước trầm trọng. Vùng dưới đó sẽ tự đánh giá mức độ mất nước hay tác nhân gây ra cảm giác khát, sau đó gửi tín hiệu tương ứng này lên não. Đương nhiên, bạn không thể không uống nước nhưng tốt hơn hết nếu uống nước thì bạn nên nước lọc và hạn chế những thức uống có đường.

Giảm cân

Nếu lượng đường trong cơ thể bạn quá cao thì bạn sẽ có thể gặp phải vấn đề là giảm cân cực kì nhanh trong chỉ một thời gian ngắn, thậm chí là ngay cả khi chế độ ăn của bạn rất đủ calo. Sau đây là một vài lí do:

Mất nước da đi tiệu tienf nhiều dẫn đến việc lượng nước trong cơ thể thấp và dẫn đến việc giảm cân.

Nếu lượng insulin không đủ để chuyển hóa glucose thì cơ thể sẽ tự động chuyển hóa glucose từ chất béo.

Nếu nước tiểu có hàm lượng glucose cao thì chúng sẽ khiến cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Và nó sẽ dẫn đến việc cơ thể càng cố hấp thụ nhiều glucose hơn nữa.

Các bệnh truyền nhiễm

Chứng nhiễm trùng đường nước tiểu có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, đố với phụ nữ nếu có hàm lượng đường trong cơ thể cao hoặc béo phì thì nguy cơ bị nhiễm trùng nước tiểu cao hơn nhieuef. Bởi vì việc lượng đường trong cơ thể quá nhiều chính là môi trường thuận lợi vi khuẩn và nấm phát triển.

Da khô

Việc da bị khô cũng liên quan đến việc lượng đường trong máu cao

Đi tiểu quá nhiều lần sẽ làm cơ thể mất nước và điều này sẽ làm cho da trở nên khô.

Xuất hiện vấn để của da ở phần chân là một trong những dấu hiệu của xơ vữa động mạch đông thời giảm tuần hoàn máu. Đây là căn bệnh thường gặp đối với những bênh nhân tiểu đường

Những thần kinh bị tổn tương có thể ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi và dẫn đến việc mất cân bằng da.

Khó tập trung

Việc cơ thể có lượng đường cao sẽ gây khó khăn cho việc glucose đi vào trong tế bào não, chính vì vậy não sẽ khó lấy năng lượng. Điều náy ẽ ảnh hưởng đến tốc độ suy nghĩ cũng như việc đưa ra quyết đinh.

Tầm nhìn bị mờ

Việc nhìn không thấy rõ chính là hậu quả của việc lượng đường trong máu cao. Bởi vì chúng ảnh hưởng đến các tế bào ở mắt. Vì vậy chúng sẽ làm giảm thị lực cũng như khó để nhìn rõ.

Vết thương lâu liền da.

Điều này xảy ra là do các tổn thương ở mạch máu do lượng đường trong máu cao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tuần hoàn máu đặc biệt là mạch máu ở tay chân.