Đọc ngay 5 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng

0
317

Chắc hẳn bạn nghĩ chỉ cần sử dụng kem chống nắng là da đã được bảo vệ hoàn toàn. Nếu bạn nghĩ như thế thì sau khi đọc bài viết này ắt hạn nhiều bạn sẽ phải bất ngờ về những sai lầm không ngờ tới khi sử dụng chúng mà chúng ta thường mắc phải:

  1. Sử dụng kem chống nắng của năm ngoái:

Hằng năm, bạn đều tìm kiếm và tốn chi phí để mua kem chống nắng thật tốt thật hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có bỏ đi những hộp kem này khi mùa hè đã qua? Câu trả lời của các bạn là không. Và có một sự thật là điều đó là không hề tốt bơi vì kem chống nắng nếu ở trong điều kiện nhiệt độ thường quá lâu thì nó sẽ không còn hiệu quả và trở nên vô dụng.

  1. Chọn sai kem chống nắng cho loại da của bạn:
sai lầm khi sử dụng kem chống nắng
(Nguồn: internet)

Chắc hẳn với nhiều người khi mua kem chống nắng điều họ quan tâm đầu tiên là chỉ số SPF và nó nổi tiếng phổ biến như thế nào. Tuy nhiên, điều bạn phải quan tâm đầu tiên khi chọn một sản phẩm nào chính là loại da của mình.Bởi lẽ khi chọn đúng sản phẩm phù hợp với loại da thì nó mới phát huy được tác dụng.

  1. Không bôi kem cho toàn bộ cơ thể:
    Bạn có bao giờ bạn bôi kem chống nắng ở lòng bàn chân, ngón chân, ở giữa các ngón chân, nách, tai, lông mày hoặc vùng cánh tay bên trong? Nếu câu trả lời là không, thì bạn chưa hoàn toàn hiểu được mục đích và công dụng của kem chống nắng là gì. Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn cần phải sử dụng kem chống nắng của đối với tất cả các vùng da.
  1. Không bôi đủ kem chống nắng
    Bạn đã sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết chưa? Câu trả lời là: khá đỉ Vì vậy, đừng tiết kiệm khi dùng kem chống nắng và đừng quên bôi lại sau khi ra khỏi hồ bơi, tắm biển. Hãy nhớ rằng các quy tắc vàng ở đây không phải là “ít là tốt” đâu nhé.
  2. Chưa bôi kem chống nắng đúng thời điểm

Đây là lỗi mà nhiều người thường mắc phải. Kem chống nắng cần phải được bôi trước khi ra nắng 30 phút để nó có đủ thời gian hấp thụ vào da cũng như phát huy tác dụng.