Bỗng thấy yêu cuộc đời quá đi thôi!

0
226

Ngày hôm nay thấy lắm người thấy lắm người kêu quá thể, mình phải sống 70, 80 hay 100 năm nữa cho đời nó chán mình, nó đuổi mình lên thiên đường thì mình đi chứ sao trẻ thế mà đã chán đời rồi.

Con người ta chỉ có một cuộc đời để sống và làm tất cả những gì mình muốn, bởi thế nếu có hận đời thì hãy cứ sống thật tốt, thật vui vẻ, thật hạnh phúc. Đó là cách trả thù đời thật hữu hiệu cơ mà, cũng vì mỗi người cũng chỉ có một cuộc đời thôi nên hãy trân trọng nó. Hãy cứ làm tất cả những gì mình muốn làm, thích làm và cảm thấy nên làm. Sống sao cũng được, miễn là cảm thấy vui và hạnh phúc, sống và tiến về phía trước, quá khứ hãy bỏ lại sau lưng, nó chỉ là tấm gương phản chiếu. Thế nên đừng hối tiếc đừng nhấn chìm mình trong những suy nghĩ rằng: giá như lúc ấy. Vì dù chúng ta có làm gì, bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng đâu có thay đổi được gì trong quá khứ phải không. Cỗ máy thời gian của doraemon không tồn tại trong cuộc sống của chúng ta đâu. Hãy cứ làm những điều mình muốn mà không quan trọng việc được mất thiệt hơn vì thành công hay thất bại cái chính là ta đã có đủ trải nghiệm để trưởng thành để đi đến chỗ nào, đứng ở đâu cũng cảm thấy vững chải không bị sóng gió cuộc đời xô ngã.

Sao cứ phải chờ đợi người khác đến để nắm lấy tay ta, sao cứ phải trông mong một vòng tay dang rộng ra để ôm ta vào lòng, sao cứ phải ngồi đó mà thấp thõm, lo âu chờ đợi cơ hội đang đến với ta, có biết là ngồi đây lướt facebook, ngồi internet hàng ngày đã là một điều thực sự rất may mắn với mỗi con người hay không? Nghe có vẻ lý tưởng và xa xôi đấy nhưng cuộc sống ngoài kia, ngay ngoài kia thôi rất nhiều người chỉ mong có một chốn để đi về, rất nhiều người chỉ mong được lành lặn đầy đủ chân tay để sống một cuộc sống bình thường, rất nhiều phải lo bữa sau khi đang ăn bữa trước. Rất nhiều và rất nhiều, ta có hai bàn tay cơ mà, hãy tự nắm lấy tay ta và tiến lên phía trước đừng trông mong ai đó mang đến những điều tốt đẹp đến với ta  mà phải tự kiếm tìm, phải tự tạo ra những điều tốt đẹp đó chứ. Hãy cứ sống thật với cảm xúc của mình, hãy cứ mở lòng ra đi để nhìn đời, nhìn người để thấy rằng cuộc sống này  vẫn có vô vàn điều tốt đẹp. Có tin không cuộc sống mà ta đang sống này vốn dĩ rất công bằng, rồi sẽ có lúc cuộc đời sẽ cho ta những thứ tốt đẹp khác. Và cũng ở cuộc sống mà ta đang sống này số người tốt luôn nhiều hơn rất nhiều so với người không tốt đấy, luôn luôn là như vậy, life is beautiful!

Thế giới sẽ chẳng tặng quà cho bạn đâu, tin tôi đi nếu bạn muốn một cuộc đời thì hãy đánh cắp nó, vậy thì thay vì ngồi một chỗ và kêu gào cuộc đời này đáng chán thì chi bằng chúng ta mở rộng tâm hồn bằng những trải nghiệm, chuyến đi ước mơ thì sẽ góp nhặt được rất nhiều tình yêu cho cuộc sống này phải không các bạn.