Những câu hỏi phổ biến khi thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ ngực, nâng và tăng kích thước ngực

0
579

Phẫu thuật thẩm mĩ ngực là một trong những loại phẫu thuật thẩm mĩ được nhiều người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất

Phẫu thuật thẩm mĩ ngực đòi hỏi những gì và kéo dài trong bao lâu?

Làm nở ngực hay còn gọi là tăng kích cỡ ngực, là một phẫu thuật phải được thực hiện bởi các nhà phẫu thuật thẩm mỹ giỏi, giàu kinh nghiệm. Thủ tục luôn mất khoảng 1 đến 2 giờ để hoàn thành, luôn được gây mê toàn thân trong quá trình thực hiện và có thể phải ở lại qua đêm tại bệnh viện để theo dõi tình trạng của bạn.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn sẽ bắt đầu bằng cách rạch một vết mổ tại nếp gấp tự nhiên bên dưới vú, nách hoặc mặt dưới của vùng núm vú. Sau đó, họ sẽ chèn thêm mô cấy vào bên trong hoặc bên ngoài các bắp thịt và tế bào vú để tạo nên hình dạng tự nhiên trước khi đóng vết mổ bằng chỉ khâu phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tư vấn cho vị trí nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Bạn có thể thảo luận về các thủ tục một cách chi tiết hơn với các bác sĩ phẫu thuật trong suốt buổi tư vấn.

Làm nở ngực có phù hợp với tôi không?

Mọi người chọn làm nở ngực vì nhiều lý do khác nhau. Thủ tục này phù hợp nhất cho những bệnh nhân có bộ ngực nhỏ, ngực không cân xứng, ngực bị chảy xệ hoặc biến dạng do giảm cân hoặc mang thai. Không có lý do nào đúng hoặc sai khi tiến hành thủ tục này nhưng điều quan trọng là bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng và trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn đã chọn.

phẫu thuật thẩm mĩ ngực giúp chị em có vòng một như ý
(Nguồn: internet)

Tôi có quá già hay quá trẻ để làm nở ngực không?

Phẫu thuật nở ngực không được khuyến cáo cho những người phụ nữ chưa phát triển toàn diện, bởi vì theo tự nhiên, hình dạng cơ thể có thể thay đổi rất nhiều.Bạn phải trên 18 tuổi và có sức khỏe thật tốt. Bác sĩ cũng sẽ tìm hiểu về tiền sử sử dụng thuốc của bạn, do đó, họ sẽ có thể tư vấn cho bạn thủ tục này có phù hợp với bạn hay không.

Có khả năng hoặc có an toàn để cho con bú với mô cấy ghép ngực hay không?

Vâng, chắc chắn là có. Để cho bác sĩ của bạn biết được liệu rằng bạn có ý định có con và cho con bú hay không là rất quan trọng bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến vị trí được mổ.

Sự co cứng bao túi

Sự co cứng bao túi là khi tế bào vú tự nhiên ( từ tế bào sẹo và chất tạo keo) có thể hình thành xung quanh mô cấy, cùng lúc đó có thể làm cho ngực dày lên và cứng hơn. Điều này có thể làm bạn khó chịu và ngực trông và cảm thấy khác thường.

Khi bạn phẫu thuật nở ngực, cơ thể của bạn sẽ hình thành một lớp tế bào khỏe mạnh xung quanh mô cấy để tạo nên một bộ phận của cơ thể. Lớp mỏng của tế bào mô cấy ngực tự nhiên này được gọi là bao con nhộng và là một phần khỏe mạnh tự nhiên của quá trình lành vết mổ. Nếu như bạn bị nổi đỏ, viêm hoặc bị đau thì bạn nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức.

Làm thế nào để tôi có thể chọn một kích cỡ ngực phù hợp?

Chọn kích cỡ ngực phù hợp thì rất quan trọng và điều này sẽ là phần chính trong buổi tư vấn phẫu thuật của bạn. Nhiều kích cỡ thì có sẵn và nó phụ thuộc vào kích cỡ ngực hiện tại của bạn, cơ thể và lượng mỡ hoặc da bị mất đi ở vùng ngực. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tăng vượt quá một hoặc hai kích cỡ của ngực. Mất bao lâu để tôi hồi phục hoàn toàn?

Mỗi bệnh nhân thì khác nhau vì vậy thời gian phục hồi của phẫu thuật nở ngực có thể rất khác nhau, tuy nhiên chúng tôi luôn luôn mong muốn bệnh nhân chỉ mất khoảng 4 đến 6 tuần để phục hồi hoàn toàn và trở lại các hoạt động thường ngày sau phẫu thuật. Hầu hết, mọi người có thể làm việc trở lại từ một đến 2 tuần sau phẫu thuật.

Giống như một phần trong quá trình phục hồi, bạn sẽ cần phải mặc áo ngực đặc biệt, hỗ trợ sau phẫu thuật 24/24. Áo này hơi giống với áo ngực thể thao và được thiết kế để hỗ trợ ngực mới của bạn và bảo vệ chúng trong suốt thời gian lành vết mổ.

Liệu rằng có để lại vết sẹo hay không?

Vết mổ phẫu thuật được thực hiện ở những nơi kín đáo nhất có thể. Điều này có nghĩa là vết sẹo thì rất nhỏ và luôn luôn ẩn dưới nách hoặc dưới nếp gấp tự nhiên của vú. Bất kì vết sẹo nào còn sót lại sẽ phai dần theo thời gian cho đến khi rất mờ và hầu như không đáng chú ý.

Mô cấy ngực kéo dài được bao lâu?

Chúng tôi sử dụng mô cấy ngực Mentor và những mô này có thể kéo dài được 10 năm ( bao gồm những vùng thay thế miễn phí nếu là sự co cứng bao túi). Nên nhớ rằng, mô cấy ngực sẽ luôn luôn kéo dài khoảng 10-12 năm, sau đó chúng cần được thay thế.

Tôi có cần bất kì sự phòng ngừa lâu dài nào sau phẫu thuật nở ngực không?

Không. Những phòng ngừa duy nhất đó chính là những gì bạn đã làm trước khi phẫu thuật. Chẳng hạn, có rất nhiều lời đồn đại xung quanh mô cấy ngực, nhưng tất cả điều không có căn cứ.

Tôi có thể đi tắm nắng sau phẫu thuật sớm như thế nào?

Chúng tôi khuyến cáo bạn nên hạn chế tắm nắng. Chúng tôi khuyến cáo bạn đợi khoảng 6 tuần( vào thời gian này, bạn sẽ không phải mặc áo ngực thể thao) trước khi đi ngủ, và bạn phải được y tá và bác sĩ của bạn  xác nhận vết thương đã lành hẳn hay chưa. Vết mổ phải được che đậy trong suốt giai đoạn này, và chúng tôi cũng khuyến cáo tối thiểu phải sử dụng kem chống nắng SPF25 để tăng cường bảo vệ ngực. Vết sẹo có thể có màu trắng trắng trước khi chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và vùng da có thể có màu nếu tiếp xúc với tia cực tím.

Sau phẫu thuật, tôi có thể đi máy bay không?

Nếu như bác sĩ hài lòng với tiến độ lành vết thương của bạn thì khoảng 2 tuần sau phẫu thuật, bạn có thể đi máy bay, tôi khuyến cáo bạn nên đợi ít nhất là 6 tuần để đảm bảo bạn đã phục hồi hoàn toàn. Một điều thực tế rằng mãi cho đến 6 tuần sau phẫu thuật nở ngực, bạn sẽ không thể mặc bikini, đi bơi ở hồ bơi, spa hoặc biển hoặc cầm hành lý, những điều không tạo nên một kì nghỉ lý tưởng.