Những điều bạn nên và không nên làm khi chăm sóc móng tay

0
716

Bạn có muốn chăm sóc móng tay của mình tại nhà? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên đọc bài này để có thể có một bàn tay với bộ móng đẹp như mơ

Những điều bạn nên làm khi chăm sóc móng
Luôn giữ vệ sinh móng tay: Việc này sẽ hạn chế việc nấm hoặc vi khuẩn phát triển.
Cắt móng tay thường xuyên: Bạn nên cắt móng tay sau khi tắm vì lúc đó móng tay của bạn đang mềm. Khi cắt móng tay bạn nên dùng đầu cắt hoặc kéo mềm.
Vệ sinh dụng cụ làm móng: vi khuẩn hoặc vi trùng có thể truyền từ dụng cụ làm móng sang móng tay và da của bạn, chính vì vậy mà trước khi làm móng bạn nên vệ sinh bộ dụng cụ làm móng.
Dưỡng ẩm cho móng và vùng da xung quanh móng: Trong khi sử dụng kem dưỡng da tay thì bạn nên bôi kem lên móng tay và lớp biểu bì xung quanh móng. Việc này sẽ hạn chế móng bị gãy hoặc da bong tróc.
Mang găng tay: Mang găng tay khi bạn làm vườn hoặc rửa bát đĩa hoặc các chất tẩy rửa để bảo vệ móng tay khỏi hư tổn.
Dung dịch làm bóng móng tay: Sơn gel dưỡng móng để dưỡng ẩm cho móng tay.
Có biện pháp bảo vệ tay khi đi ra ngoài: đặc biệt là vào những lúc trời nắng khi đi ra ngoài bạn nên bảo vệ bàn tay của mình khỏi ánh nắng mặt trời để hạn chế việc móng bị hư tổn.
Những điều không nên làm khi chăm sóc móng
Không nên lạm dụng móng tay: bạn không nên sử dụng móng tay thay thế cho các dụng cụ chẳng hạn như mở đồ hay vặn gì đó, bởi vì những hành động chịu lực này sẽ làm hư hỏng móng tay của bạn và có thể gây nên nhiễm trùng.
Tránh ngâm tay trong nước quá lâu: Việc ngâm tay của bạn trong nước quá lâu sẽ khiến cho móng của bạn tiếp xúc lâu với một số chất tẩy rửa khi bạn rửa tay hoặc giặt đồ sẽ làm cho móng tay và lớp biểu bì yếu đi.
Không nên lạm dụng dung dịch tẩy móng: Hạn chế tới mức ít nhất việc sử dụng dung dịch tẩy móng và mỗi khi cần tẩy móng thì cũng không nên dùng lượng quá nhiều. Nên chọn những sản phẩm tẩy móng không chứa thành phần acetone bởi vì acetone sẽ khiến móng bị khô.
Không dùng những sản phẩm móng chứa toluene hoặc formadehit: Không chọn sơn móng hay dung dịch làm móng có thành phần chứa những chất này vì nó có thể gây hại cho móng của bạn hoặc lớp biểu bì cũng như cơ thể của bạn.
Khi đi làm móng ở cửa hàng: bạn nên đảm bảo là các dụng cụ làm móng đã được vô trùng để hạn chế việc bạn có thể bị nhiễm khuẩn