Làm thế nào để giữ hương nước hoa lâu mất mùi?

0
436

Hầu hết các loại nước hoa có tuổi thọ tối đa từ 3 đến 5 năm kể từ ngày sản xuất, nhưng tôi đã từng sử dụng được lâu hơn thế nhiều. Chìa khóa để giữ chúng thơm lâu là để chúng ở nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời. Bạn có thể bảo quản chai nước hoa của mình lâu hơn với những mẹo đơn giản dưới đây.

Mẹo bảo quản giúp mùi hương thơm lâu

cách bảo quản nước hoa
( Nguồn: internet)


Giống như rượu vang tốt, chai nước hoa phải được cất giữ đúng cách để bảo đảm mùi hương của nó. Sau đây là một số quy định chung:
Luôn luôn cất giữ nước hoa ở nơi khô, mát mẻ, tránh xa ánh sáng mặt trời hoặc nhiệt độ trực tiếp. Đặt chúng trong ngăn kéo tủ nhỏ hoặc tủ quần áo cũng là một sự lựa chọn tốt.
Bạn cũng có thể để nước hoa trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của nó. Nhưng hãy cẩn thận không để nước hoa chung với các loại thực phẩm có thể hấp thụ hương thơm của nó, chẳng hạn như bơ.
Đừng để nước hoa trong phòng tắm. Nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột và độ ẩm cao có thể làm nước hoa biến đổi mùi.
Luôn đóng kỹ nắp để ngăn chặn sự bốc hơi. Qúa trình bốc hơi có thể làm thay đổi sự cân bằng của các thành phần mùi hương.
Nếu bạn làm theo các quy tắc trên, nước hoa của bạn sẽ giữ được lâu hơn dự kiến.

Làm thế nào để biết được một chai nước hoa đã bị hỏng


Một số loại nước hoa có mùi hương phai dần đi, không còn mạnh như lúc ban đầu, trong khi những loại nước hoa khác khác thì có dấu hiệu rõ ràng hơn. Nếu dung dịch nước hoa sệt lại, thay đổi màu sắc (ví dụ có màu vàng hoặc chuyển sang màu tối hơn) hoặc mùi thơm trở nên khó chịu thì bạn nên tạm biệt chai nước hoa này.
Như vậy, kể cả khi nước hoa của bạn đã sử dụng quá 5 năm thì bạn cũng không cần phải vứt nó đi. Bạn cứ bảo quản chúng đúng cách và sử dụng như bình thường chừng nào mùi hương vẫn còn chất lượng.

Độ tỏa hương và mùi hương


Một số người đã hỏi tôi độ tỏa hương có ảnh hưởng đến mùi hương không và câu trả lời là có. Độ tỏa hương càng cao, mùi hương càng mau phai. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nước hoa thay vì một mùi hương nhẹ và phải thường xuyên xịt lại. Tôi không bao giờ đi du lịch mà mang theo một chai nước hoa đầy cả. Thay vào đó, tôi chỉ mang theo một ít mẫu dùng thử. Bạn có thể lấy chúng khi mua từ cửa hàng bách hóa. Giữ chúng trong túi xách và xịt thường xuyên.

Vào đây để khám phá cách xịt nước hoa lên cơ thể để mùi hương lưu lại lâu trên cơ thể bạn nhé!