Tìm hiểu về kỹ thuật làm đầy môi mỏng (kì 2)

0
411

Trong kì trước chúng tôi đã giới thiệu chung về các quy trình cũng như cách chuẩn bị trước khi thực hiện thẩm mỹ làm đầy môi mỏng. Trong bài viết kì này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại hình làm đầy môi mỏng bằng phương pháp cấy ghép môi:

Cấy ghép môi

Cấy ghép môi làm đầy môi vĩnh viễn với kết quả ưu việt hơn tiêm chất làm đầy môi, là một sự lựa chọn tốt cho những người có đôi môi mỏng. Có ba loại cấy ghép môi phổ biến: GORE-TEX®, SoftForm, và AlloDerm®. Mỗi hình thức có một chức năng khác nhau giúp bệnh nhân có đôi môi đầy đặn, quyến rũ hơn. Hãy tìm hiểu về các loại cấy ghép môi để tìm cho mình một hình thức phù hợp nhất.

Qúa trình tiến hành cấy ghép môi

Phẫu thuật cấy ghép môi tương đối đơn giản và thường mất một giờ để hoàn thành. Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc tiểu phẫu nhỏ ở môi. Các vết mổ ở miệng hầu hết được thực hiện ở góc miệng, nhưng cũng có thể được thực hiện ở những nơi khác trên môi, tùy thuộc vào từng kỹ thuật riêng biệt được sử dụng. Sau đó bác sĩ sẽ tạo một rãnh nhỏ phù hợp với việc cấy ghép. Việc tạo rãnh nhỏ này thực sự rất quan trọng để đảm bảo việc cấy ghép môi được chính xác, cho kết quả đều và tự nhiên. Tiếp đến bác sĩ sẽ tiến hành đưa mô cấy ghép vào. Cuối cùng các mô cấy ghép sẽ được cắt chính xác với độ dài phù hợp, và vết mổ sẽ được khâu lại.

 Cấy ghép GORE-TEX®

Chất cấy ghép GORE-TEX® được làm từ phiên bản y khoa của một loại vật liệu gọi là ePTFE, vốn được sử dụng để chế tạo lều và áo mưa. Polyme trông phản ứng này đã được sử dụng cho các cuộc phẫu thuật trong nhiều năm. Khi cấy ghép GORE-TEX®, môi sẽ có cảm giác hơi cứng. Nhưng hầu hết bệnh nhân sẽ nhanh chóng quen với việc này. GORE-TEX®  có các lỗ nhỏ cho phép các mô của môi phát triển tự nhiên, trở thành một thể thống nhất của cấu trúc môi.

lam-day-moi-mong-6
(Nguồn: internet)

Cấy ghép Softform

Cấy ghép Softform cũng được làm từ vật liệu ePTFE, nhưng có dạng hình ống. Phương pháp này cho phép các lớp mô phát triển ổn định hơn và giảm nguy cơ xảy ra biến chứng. Cấy ghép Ultrasoft là một phiên bản mới của phương pháp cấy ghép Softform. Các nhà sản xuất tuyên bố rằng cấy ghép Ultrasoft giúp môi mềm mại hơn gấp ba lần phương pháp cấy ghép Softform.

 AlloDerm®

AlloDerm® là chất liệu làm đẹp được tạo ra từ tế bào da của người hiến tặng. AlloDerm®  mềm dẻo, được tạo ra từ tế bào da của người, do đó không gây ra dị ứng. Việc sản xuất và sử dụng sản phẩm được tạo ra từ tế bào da của người phải chịu sự kiểm soát của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Rủi ro và lợi ích của phẫu thuật làm đầy môi vĩnh viễn

So với các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khác, nguy cơ biến chứng từ cấy ghép môi là tương đối thấp. Tuy nhiên, cũng cần có những hiểu biết cần thiết về các biến chứng có thể xảy ra trước khi trải qua bất kỳ cuộc phẫu thuật nào. Một số rủi ro liên quan đến phương pháp làm đầy môi vĩnh viễn gồm đào thải, nhiễm trùng, biến chứng sau khi cấy ghép, để lại sẹo, môi cứng đơ. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế đáng kể những rủi ro này nếu cuộc phẫu thuật được thực hiện bởi một bác sĩ đầy kinh nghiệm.

Lợi ích chính của phương pháp làm đầy môi vĩnh viễn đúng như tên gọi của nó là: phương pháp này cho kết quả lâu dài hơn so với tiêm chất độn tạm thời, vốn sẽ bị hấp thụ vào cơ thể sau một thời gian.