Lợi ích của quả bơ đối với da và tóc

0
383

Bơ là một loại hoa quả rất ngon và bổ dưỡng, nó chứa hàm lượng axit béo cao. Không chỉ có lợi cho sức khỏe. Bơ còn mang lại nhiều lợi ích cho da và tóc.

Depcungban.vn sẽ chia sẻ với bạn 7 lợi ích của quả bơ đối với da và tóc

  1. Làm tăng độ tập trung của các tế bào dạng sợi

Trung bình một quả bơ chứa 10 gram sợi

  1. Chứa những vitamin C,E, K axit folic, magie và kali

Đây là những dưỡng chất rât tốt cho da. Với hàm lượng vitamin E cao thì bơ được coi là nguồn thực phẩm chống oxi hóa chính vì vậy nó hạn chế việc hình thành nếp nhăn trên da và bảo vệ da khỏi những tác nhân gây hại như ánh nắng mặt trời, khói bụi và ô nhiễm

  1. 60% chất béo trong bơ là những chất béo chưa bão hòa và không chứa cholesterol

Chất béo chưa bão hòa tốt rất tốt cho tim mạch, một nghiên cứu trên tờ dinh dưỡng của Mỹ đã chứng minh rằng việc ăn một lượng bơ phù hợp hằng ngày có thể làm giảm lượng cholesterol.  Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng những chất béo bão hòa này giúp duy trì lượng nước trên da, đồng thời giúp da giữ vững cấu trúc và khỏe mạnh.

  1. Hàm lượng cacbonhydrat thấp

Chính vì hàm lượng cacbohydrat thấp mà các chị em phụ nữ có thể hấp thụ nó mà không ngại về vấn đề cân nặng

  1. Chứa hàm lượng omega 3 cao

Omega 3 tốt co khớp xương, da , mắt, não và làm giảm lượng cholesterol thừa trong xo thể. Ngoài ra nó còn được biết đến như một chât chống viêm và chống lão hóa. Đồng thời việc ăn bơ hằng ngày cũng hỗ trợ trong việc kiểm soát mụn

  1. Là một chất dưỡng ẩm tốt cho da khô

Bơ là một chất dưỡng ẩm rất tốt, nó giúp cung cấp nước cho da, mang lại cho da một cảm giác tươi trẻ và hạn chế sự xuât hiện nếp nhăn.

  1. Bơ giúp tóc bạn bóng mượt

Tóc bạn cần protein và những axit béo để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt bởi lẽ trong bơ chứa hàm lượng những axit béo, omega 3 và biotin- đây là những dưỡng chất tốt cho tóc.