Nếu

0
322

Anh! một ngày lười nhác, em chẳng làm gì khác ngoài việc nằm dài đọc sách. Đọc đi đọc lại mấy dòng đề tựa của cuốn” Hẹn em ngày đó” khiến em bâng khuâng: Nếu như được làm lại, ta sẽ tìm cách sửa chữa lỗi lầm nào, sẽ lựa chọn xóa đi nỗi đau nào, sự ân hận, niềm hối tiếc nào? Liệu ta có dám mang lại một ý nghĩa mới cho sự tồn tại của chính mình không? nhưng để trở thành ai để đi đến đâu và cùng với ai?

Câu hỏi cứ xoáy mãi trong lòng em, nhiều lần em tự hỏi rằng nếu như có cơ hội quay trở về quá khứ em có chọn cho mình yêu thương này nữa không? Em tự hỏi rồi mỉm cười tự mình trả lời. Em vẫn chọn con đường này, để trở thành gấu con của anh để đi đến chân trời cùng với anh. Anh còn nhớ bài hát If không? bài hát mà trong một lần đi cùng nhau anh đã hát em nghe khi những ca từ đầu tiên cất lên. Nếu một bức tranh có thể nói lên ngàn lời thì tại sao anh không thể vẽ được em. Em đã ước gì giây phút đó mãi mãi dừng lại để vòng tay ôm anh được trọn vẹn để cái nắm tay trở thành vĩnh cửu. Anh, em muốn cùng anh, chỉ riêng anh thôi, đi về phía chân trời. Anh, em đã nói với anh chưa nhỉ? Rằng em chưa bao giờ trọn vẹn yêu anh đâu, lúc nào cũng say nắng anh thôi. Anh biết không bản thân sự trọn vẹn cũng đầy những khiếm khuyết, đổ đầy li nước thì thế nào cũng sánh ra ngoài. Chính vì vậy mà em chỉ cho phép mình say nắng, say những lần em gặp anh, say những lần trò chuyện cùng anh, em thấy mình yêu không cần lí do nào, không dằn vặt bởi những lí do nào cả. Một vài thứ khi đi hết quỹ đạo của mình sẽ tự nhiên dừng lại như dây cót quay hết một vòng, tự nhiên, thế thôi.

Em biết nhưng dù vội vã hay bình thản theo một cách nào đó, những lần say nắng vẫn để lại một mùi hương một dáng hình, nắng rồi tắt, ngày rồi tan, và ngày sau vẫn đến, mặt trời vẫn lên, nắng vẫn rực rỡ, em rồi cũng say nắng thêm nhiều lần nữa. Nhưng chỉ muốn mình mãi say nắng một người là anh mà thôi. Không phải lúc nào ở bên anh em cũng vui, không phải lúc nào ở bên anh em cũng cười, không phải lúc nào ở bên anh em cũng thấy mình luôn cô độc, không phải lúc nào em cũng thấy anh cho em đủ đầy yêu thương, đủ đầy hạnh phúc. Vậy mà  lúc nào em cũng muốn ở bên cạnh anh, chỉ đơn giản là vì em muốn ở cạnh anh. Nếu như được chọn lại em sẽ vẫn chọn là gấu con của anh, em đợi chờ anh, anh nhé.