Nhiều chuyện trên đời này không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

0
539

Đến một chiếc đồng hồ chết còn có thể đúng hai lần trong ngày nữa là con người. Chúng ta đều xứng đáng được yêu và nhận được hạnh phúc đúng như những gì chúng ta đã cho đi, dù là bạn, hay là người đã từng phản bội bạn.

Tôi đã từng tự hỏi bản thân, liệu bị phản bội về mặt tinh thần sẽ đau đớn hơn hay bị phản bội về mặt thể xác sẽ khó vượt qua hơn? Nhưng đến bây giờ, tôi nhận ra, thật ra không hề tồn tại khái niệm phản bội về mặt tinh thần.

Khi người bạn yêu thích một người khác, có rất nhiều lý do có thể xảy ra.

Thứ nhất, tình yêu bạn đang gặp trục trặc. Tại thời điểm đó, có những lời vốn dĩ không thể nói cho người kia, chỉ có thể tâm sự với những người mình cảm thấy thoải mái nhất. Vốn dĩ điều gì xảy ra nhiều hơn một vài lần cũng thành thói quen, mưa dầm thấm lâu, dần dần cũng trở thành một thứ tình cảm nhiều hơn bạn bè và gần tới tình yêu.

Thứ hai, tình yêu của bạn vốn dĩ ban đầu đã mắc vấn đề, chẳng qua là bạn chưa hề nhận ra, bởi lúc mới yêu ai cũng như u mê, cứ sống trong cái tình cảm mịt mờ ấy, đến lúc họ tìm thấy một mối quan hệ hợp lý hơn và như một cái kết dễ đoán trong những bộ phim tình cảm sướt mướt, chia tay là điều không thể tránh khỏi.

Rất nhiều chuyện trên đời này, không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Trong hai trường hợp trên, loại thứ nhất là loại khiến cho người còn lại cay đắng hơn cả, bởi ban đầu như một câu chuyện cổ tích nhưng cuối cùng lại trở thành một tình tiết trong truyện ngôn tình vô cùng cẩu huyết. Không một ai có thể chấp nhận việc người yêu mình thay lòng đổi dạ vào lúc tình yêu gặp khó khăn, bởi bản chất của tình yêu không chỉ là cùng nhau đi qua những ngày tháng hạnh phúc mà còn là nắm tay nhau vượt qua khó khăn. Giống như việc cùng nhau băng qua một loạt cái bẫy để cứu công chúa ấy, đương nhiên cái đích ở đây không phải là công chúa, mà là một đám cưới hoàn mỹ.

Thế nhưng, trong đời người mấy ai làm điều đó một cách chuẩn mực? Chúng ta đều trải qua hằng hà vô số cuộc tình, cuối cùng chỉ có thể cưới một, đôi khi là hai, hoặc ba, tuỳ độ can đảm của người đó. Nếu như người ta không thể đi theo bạn đến cuối đường, không phải lỗi tại người đó thay lòng đổi dạ, thỉnh thoảng cũng có một phần, nhưng quan trọng là ở những năm tháng đó, con người mà bạn yêu đó, tình yêu mà bạn đã trải qua đó chưa phải là duyên phận của bạn, chưa phải là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

Rất nhiều chuyện trên đời này, không có đúng sai, chỉ có thật và giả!

Đã có rất nhiều phụ nữ kết hôn rồi hối hận rằng giá như ngày trước mình chọn anh này, anh kia chứ không phải ông chồng hiện tại. Nhưng hễ là con người, đặc biệt là phụ nữ, trong mặt tình cảm này, họ rất tham lam, đến nỗi không bao giờ vừa lòng với những thứ xung quanh mình, dù sự lựa chọn có là gì, là anh chồng hiện tại, hay mối tình đầu, hay anh người yêu số 1, số 2 hay số N thì cuối cùng họ vẫn có một sự hối tiếc nhất định, luôn có một chút không vừa lòng với hiện tại.