Tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực (kì 2)

0
573

Nghỉ dưỡng tại nhà sau phẫu thuật nâng ngực

Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên nghỉ việc trong bao lâu (khoảng 2 tuần phù thuộc vào nghề nghiệp của bạn), bao lâu để mặc áo ngực thể thao và khi nào bạn có thể bắt đầu hoạt động bình thường. Bạn nên nới lỏng việc tập thể dục dần dần trong một vài tuần.

Bạn sẽ cần một người nào đó để chăm sóc bạn, giúp bạn giảm các công việc nhà như mua sắm, công việc nội trợ và chăm sóc trẻ. Xin lưu ý rằng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Một khi vết sẹo của bạn đã lành, bạn sẽ có thể tiếp tục hoạt động thể chất bình thường.

Điều quan trọng là giữ cho vết thương khô trong những ngày đầu và giữ nguyên tất cả các băng gạc cho đến khi bạn quay lại phòng khám, khoảng bảy ngày sau phẩu thuật nhé.

Xin vui lòng không mặc chiếc áo ngực sau khi phẫu thuật cho đến khi bạn đã thảo luận điều này với bác sĩ phẫu thuật.

Việc có mặt tại buổi hẹn với bác sĩ để chăm sóc vết thương của bạn và gặp bác sĩ sau phẫu thuật là rất quan trọng. Nếu vết khâu của bạn cần phải được loại bỏ, thì việc này sẽ diễn ra từ 7-14 ngày sau, tại phòng khám. Bạn sẽ cần phải ở lại bệnh viện 1-2 đêm và mất đến hai tuần nghỉ làm việc. Để giữ cho ngực được nâng đỡ, bạn sẽ được yêu cầu mặc một chiếc áo ngực thể thao, cả ngày và đêm trong suốt 6 đến 12 tuần.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật nâng ngực là gì?

phau-thuat-nang-nguc-4
(Nguồn: internet)

Đối với phẫu thuật nâng ngực, bạn sẽ được khuyên nên nghỉ làm 1-2 tuần để phục hồi hoàn toàn, và các vết khâu của bạn sẽ thường xuyên được cắt bỏ trong khoảng bảy ngày sau phẫu thuật. Trong 6 đến 12 tuần đầu tiên, bạn cần phải mặc một chiếc áo ngực sau phẫu thuật (tương tự như một chiếc áo ngực thể thao) vào ban ngày và ban đêm, chỉ cởi bỏ nó để tắm. Một điều rất bình thường đó là bạn phải trải qua sự bầm tím và sưng tấy , cũng như đau nhức, nhưng điều này chỉ kéo dài khoảng 1-2 tuần. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tư vấn cho bạn khi nào bạn có thể trở lại hoạt động bình thường hàng ngày và làm thế nào để bạn nhanh chóng tập thể dục lại.

Sau phẫu thuật nâng ngực (mastopexy) sẽ có vết sẹo ở vú, số lượng sẹo phụ thuộc vào mức độ chảy xệ của từng người; Tuy nhiên, nó sẽ luôn có một vết sẹo quanh núm vú. Tất cả các vết sẹo có màu hồng trong những tuần đầu và sau đó dần dần mờ dần cho đến trắng mờ nhạt. Sau cuộc phẫu thuật nâng ngực (mastopexy), độ nhạy cảm với các núm vú của bạn có thể bị giảm và có thể không có khả năng cho con bú.

Điều quan trọng là quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của bạn nên được xem xét cẩn thận. Có rất nhiều điểm cần được xem xét trước khi quyết định với bất cứ loại phẫu thuật hoặc điều trị thẩm mỹ nào.

Với bất kì loại phẫu thuật nào cũng có những rủi ro tiềm ẩn mà bác sĩ phẫu thuật sẽ trình bày và giải thích cho bạn tại buổi tư vấn và trả lời bất kì thắc mắc nào của bạn. Đây là cơ hội để bạn trao đổi về phẫu thuật dự tính của bạn để bác sĩ có thể xác định chắc chắn nguyện vọng của bạn, qua đó việc phẫu thuật sẽ đạt được kết quả lí tưởng.

Y tá sẽ khuyên bạn xem xét những điều sau đây trước khi phẫu thuật:

Chăm sóc và các hoạt động hậu phẫu thuật bao gồm sắp xếp giấc ngủ.

Mặc quần áo cần thiết sau phẫu thuật.

Hiệu quả điều trị sẽ ngăn cản tôi với các hoạt động bình thường trong bao lâu ?

Ở giai đoạn nào, tôi sẽ có thể đánh giá kết quả điều trị?

Kết quả kéo dài được bao lâu?

Khi nào tôi có thể trở lại làm việc?