Tìm hiểu về phẫu thuật nâng ngực( kì 1)

0
563

Phẫu thuật nâng ngực, còn được gọi là Mastopexy, là một thủ tục để nâng ngực bằng cách thắt chặt các mô xung quanh giúp cho ngực có dáng hơn và nâng đỡ ngực.

Sinh sản, tuổi tác và việc giảm cân đáng kể, tất cả có thể làm mất đi sự cân đối trên cơ thể của phụ nữ – đặc biệt là với bộ ngực – việc phẫu thuật nâng ngực ở nhiều phụ nữ gợi ý cách để lấy lại sự tự tin cho cơ thể của họ. Phẫu thuật nâng ngực có thể được kết hợp với phẫu thuật làm tăng kích cỡ vòng một nhằm mang lại  cho bạn bộ ngực đầy đặn hơn và điều chỉnh vị trí của ngực trên cơ thể. Nếu bạn thấy rằng ngực của bạn không đầy đặn như bạn mong muốn thì phẫu thuật nâng ngực chính là giải pháp cho bạn.

Lợi ích của việc phẫu thuật nâng ngực

Tăng sự tự tin.

Mặc áo dây mà không cần lớp độn ngực.

Có nhiều sự lựa chọn quần áo hơn.

Giúp bạn cảm thấy nữ tính và hấp dẫn hơn.

Trẻ hóa bầu ngực của bản thân.

Quá trình phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực được tiến hành bằng cách rạch một vết mổ ở mỗi vú, rồi da được nâng lên tới vị trí mới và khâu lại, sau đó tiến hành cắt bỏ da thừa. Các núm vú sau đó sẽ được tái định vị để đảm bảo rằng ngực mới của bạn trông càng tự nhiên càng tốt. Nếu còn thiếu các tế bào vú tự nhiên và bạn đang mong muốn một kết quả đầy đặn hơn, bác sĩ phẫu thuật có thể khuyên bạn nên kết hợp phẫu thuật này với này với phẫu thuật tăng kích cỡ của ngực, bao gồm việc chèn mô ngực giúp bộ ngực đầy đặn hơn.

Chọn phẫu thuật nâng ngực

Có nhiều lý do tại sao mọi người chọn phẫu thuật nâng ngực(mastopexy):

Bộ ngực không còn săn chắc và khỏe mạnh, gây khó khăn cho việc mặc quần áo mà không cần sự hỗ trợ của một chiếc áo ngực

Sau thời kỳ mang thai và cho con bú, ngực trở nên phẳng hơn và nhìn “ trơ trọi”

Việc giảm cân đáng kể do chế độ ăn kiêng có thể để lại một bộ ngực xẹp xuống và có nhiều da chùng.

Da lão hoá mất tính đàn hồi và có thể làm ngực chảy xệ. Nếu điều này xảy ra sớm, nó có thể làm giảm sự tự tin khi mang áo quần của bản thân.

Đối tượng nên nâng ngực

phau-thuat-nang-nguc
( Nguồn: internet)

Quyết định cuối cùng là sự thảo luận của bạn và bác sĩ phẫu thuật. Phẩu thuật là phù hợp nhất cho những bệnh nhân cảm thấy ngượng ngùng vì bộ ngực của họ có da thừa và bị xệ xuống bởi giảm cân, lão hóa hoặc mang thai.

Bác sĩ có thể đề nghị bạn nên ngừng hút thuốc và ngừng uống thuốc tránh thai, điều này sẽ làm giảm các rủi ro liên quan đến việc gây mê và sẽ giúp chữa lành vết thương. Bạn có thể được khuyên nên giảm cân để đạt được kết quả tốt nhất cũng như giảm các biến chứng. Bạn sẽ cần phải mang một chiếc áo ngực thể thao trong khi đến bệnh viện. Kích thước của chiếc áo ngực sẽ được xác định tại buổi tư vấn của bạn với các chuyên gia phẫu thuật.

Nếu bạn là người hút thuốc, uống aspirin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác, Bác sĩ phẫu thuật sẽ muốn thảo luận điều này với bạn tại buổi tư vấn. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn khi nào nên dừng và tiếp tục các hoạt động này.

Những điều cần chú ý vào ngày thực phẫu thuật nâng ngực

Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ đem theo áo ngực thể thao mới khi đến bệnh viện. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ đến tận phòng của bạn để thăm hỏi và đánh dấu bộ ngực của bạn để chuẩn bị cho phẫu thuật và có được sự đồng ý cuối cùng của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cuối cùng nào, thì nên hỏi hỏi bác sĩ phẫu thuật ngay lúc đó.

Phẫu thuật nâng ngực (mastopexy) luôn được gây mê toàn thân trong quá trình thực hiện và mất khoảng 2 giờ hoặc 2,5 giờ nếu bạn đang định kết hợp thủ tục nâng ngực với phẫu thuật làm nở ngực. Khi bạn tỉnh dậy, bạn có thể  sẽ phải chịu đau đớn, do đó bạn sẽ được cấp thuốc giảm đau thích hợp bởi y tá. Khi trở về phòng của mình bạn sẽ có chiếc áo ngực mới bên ngoài quần áo và một ống thoát nước được lắp vào mỗi bên ngực. Những ống này sẽ được gỡ bỏ trước khi bạn xuất viện.

Bạn có thể phải ở bệnh viện một hoặc hai ngày. Điều này sẽ được thỏa thuận với bác sĩ trước khi có sự cho phép của bạn.

depcungban.vn chúc các bạn luôn xinh đẹp!