Tìm hiểu về phẫu thuật thẫm mĩ cằm

0
609

Gương mặt là bộ phận đầu tiên mà người khác nhìn vào khi họ gặp bạn, vì vậy bạn sẽ dễ mất tự tin khi không yên tâm về một nét đặc biệt nào trên khuôn mặt. Nếu như bạn mất tự tin vì kích cỡ hay hình dáng của cằm, bạn hãy yên tâm, đã có phẫu thuật cấy ghép cằm, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết.

Sự cấy cằm hầu hết được sử dụng để thêm vào hình dáng và làm đầy đặn cho cằm bị trũng hoặc thay thế hình dáng chung của khuôn mặt, thường là để cân bằng và làm hài hòa cho mặt. Loại phẫu thuật này có thể kết hợp với phẫu thuật nâng mặt, nâng mũi hoặc bất kì phẫu thuật khác trên mặt để tạo ra sự hài hòa về khuôn mặt.

Những lợi ích của việc cấy ghép cằm.

Củng cố sự tự tin một cách toàn diện.

Cải thiện ngoại hình- tạo ra những nét ( đặc điểm) cân đối và hài hòa hơn.

Chỉnh sửa khuyết điểm và những nét không cân đối.

Cải thiện đường viền cổ và làm mũi nhỏ lại.

phau-thuat-cam
(Nguồn: internet)

Làm cho hàm khỏe hơn.

Thủ tục của phẫu thuật cấy ghép cằm.

Phẫu thuật cấy ghép cằm là một thủ tục đơn giản và bệnh nhân thì luôn luôn được tiếp đón vào ca ban ngày, có nghĩa là họ không cần ở lại qua đêm ở bệnh viện. Thủ tục thông thường kéo dài từ 45 phút cho tới 1 tiếng và luôn gây mê toàn phần trong quá trình phẫu thuật. Phẫu thuật đòi hỏi phải mổ một đường bên trong miệng hoặc dưới cằm, thông qua đó, mô cấy được chèn vào để tạo ra kết quả như mong đợi. Cắt ghép phẫu thuật sẽ được đảm bảo an toàn bởi những mũi khâu có thể tiêu được và quần áo được sử dụng để hỗ trợ cho việc cấy ghép trong lúc khuôn mặt bạn đang lành vết thương và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Giá cấy ghép cằm

Không có giá cố định cho phẫu thuật cấy ghép cằm vì mỗi bệnh nhân thì khác nhau và được điều trị riêng biệt, dựa trên từng trường hợp. Để biết được phẫu thuật này tốn bao nhiêu, bạn phải hỏi phòng khám gần nhất và xin vui lòng đặt giữ chỗ cho buổi tư vấn miễn phí để thảo luận những yêu cầu của bạn. Giá mà bạn được thông báo bao gồm tất cả mọi thứ từ chi phí phẫu thuật cho tới tiền lưu trú qua đêm và cả chăm sóc sau phẫu thuật- không có chi phí phát sinh.

Lựa chọn phẫu thuật cấy ghép cằm.

Có rất nhiều lí do tại sao mọi người lại chọn phẫu thuật cấy ghép cằm:

Nhận thức được diện mạo của khuôn mặt

Khao khát có được khuôn mặt hài hòa, cân đối hơn và cải thiện ngoại thiện ngoại hình

Cằm yếu, cằm trũng

Cằm to hoặc cằm nhỏ làm cho những nét trên mặt bạn không cân xứng

Đối tượng nên phẫu thuật cằm

Quyết định cuối cùng là do bạn và bác sĩ phẩu thuật. Kết quả của phẩu thuật sẽ tuyệt vời nhất với những người mà họ tự ý thức được các đặc điểm của bản thân hưởng đến diện mạo tổng thể của khuôn mặt như  thế nào.

Nếu như bạn là người hút thuốc hoặc dùng thuốc đau đầu aspirin hoặc bất kì loại thuốc nào, bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ của bạn sẽ thảo luận về vấn đề này với bạn tại buổi tư vấn. Bác sĩ phẫu thuật sẽ khuyên bạn khi nào bạn nên dừng hoặc tiếp tục sử dụng.

Một ngày của phẫu thuật cấy ghép cằm.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ đến tận phòng bạn để thăm hỏi và có thể sẽ đánh dấu bút mực lên cằm để chuẩn bị cho việc phẫu thuật. Bác sĩ của bạn sẽ cùng bạn thảo luận và có quyết định cuối cùng cũng như trả lời bất kì câu hỏi nào của bạn. Mô cấy được đặt dưới da qua một vết mổ được thực hiện từ bên trong miệng hoặc dưới cằm và khâu bằng chỉ khâu tiêu được.

Nghỉ dưỡng tại nhà sau phẫu thuật cấu ghép cằm.

Bác sĩ sẽ khuyên bạn các vấn đề liên quan đến thời gian nghỉ việc- thường là 1 tuần. Vết mổ của bạn sẽ được kiểm tra sau 1 tuần.

Nếu như vết mổ được thực hiện bên trong miệng, uống nước ngọt bằng một ống hút cho đến khi cảm thấy thoải mái. Bạn cũng nên tránh các thức ăn nóng / cay và sử dụng nước súc miệng chống vi khuẩn thường xuyên.

Việc có mặt tại buổi hẹn với bác sĩ để chăm sóc vết thương của bạn và gặp bác sĩ sau phẫu thuật nhằm chắc chắn vết thương của bạn đã lành hẳn là rất quan trọng.

Bạn sẽ có tư vấn viên là y tá riêng cho mình trước và sau phẫu thuật để hỗ trợ cũng như  giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Hồi phục sau phẫu thuật

Giống như tất cả các phẫu thuật khác, bênh nhân có thể sẽ bị sưng nhỏ quanh vùng vết mổ, nhưng điều này sẽ được giải quyết trong vòng một tuần. Bệnh nhân thường được khuyên nên nghỉ làm việc khoảng 1 đến 2 tuần để vết mổ phục hồi hoàn toàn – điều này diện mạo mới như mình mong muốn.

Điều quan trọng là quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của bạn nên được xem xét cẩn thận. Có rất nhiều điểm cần được xem xét trước khi quyết định có bất cứ loại phẫu thuật hoặc điều trị thẩm mỹ nào.

Với bất kì loại phẫu thuật nào cũng có những rủi ro tiềm ẩn mà bác sĩ phẫu thuật sẽ trình bày và giải thích cho bạn tại buổi tư vấn và trả lời bất kì thắc mắc nào của bạn. Đây là cơ hội để bạn trao đổi về phẫu thuật dự tính của bạn để bác sĩ có thể xác định chắc chắn nguyện vọng của bạn, qua đó việc phẫu thuật sẽ đạt được kết quả lí tưởng.

Lựa chọn nhà cung cấp phẫu thuật thẩm mỹ đúng đắn – xin vui lòng đọc hướng dẫn chọn một nhà cung cấp phẫu thuật thẩm mỹ của chúng tôi.

Y tá của chúng tôi khuyên bạn xem xét những điều sau đây trước khi phẫu thuật:

Chăm sóc trẻ em và các hoạt động hậu phẫu thuật bao gồm sắp xếp giấc ngủ.

Mặc quần áo cần thiết sau hậu phẫu

Hiệu quả điều trị sẽ ngăn cản tôi với các hoạt động bình thường trong bao lâu ?

Ở giai đoạn nào, tôi sẽ có thể đánh giá kết quả điều trị?

Kết quả kéo dài được bao lâu?

Khi nào tôi có thể trở lại làm việc?

Câu hỏi thường gặp ?

Việc điều trị kéo dài bao lâu?

Liệu việc điều trị có đau đớn không và nếu như vậy những gì hình thức gây mê được sử dụng?

Những loại hình chăm sóc nào tôi nên có sau khi điều trị?

Tôi sẽ cần giảm đau sau điều trị?

Tôi có bị sưng hoặc bầm tím hay không và chúng có thể được điều trị không?

Tôi cần phải mặc quần áo không ?

Tất nhiên đây chỉ là một trong số những câu hỏi thường gặp nhất và ngoài những câu hỏi này bạn hãy chủ động hỏi y tá phụ trách mình bất kì thắc mắc nào của bản thân.