Tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mĩ mũi

0
359

Thế nào là phẫu thuật thẩm mĩ mũi?

Phẫu thuật thẩm mĩ mũi là thủ thuật giúp cải thiện hình dáng cũng như tỉ lệ giữa các phần mang lại sự hài hòa cân đối cho khuôn mặt và tăng sự tự tin cho bạn. Việc phẩu thuật mũi cũng có thể giải quyết vấn đề thở của bạn hoặc những khuyết tật bẩm sinh, và điều quan trọng nhất chính là phương pháp này có thể giúp bạn thay đổi kích thước cũng như hình dáng của mũi.

Những người phù hợp với phẫu thuật mũi:

tham-my-mui-dep1
Phương pháp thẩm mỹ mũi Sline đẹp

Phẫu thuật thẩm mĩ mũi là một thủ thuật được cá nhân hóa cao và có kết quả tốt nhất nếu được tư vấn một cách đầy đủ và chi tiết. Để từ đó bác sĩ có thể đề xuất cho bạn những cách tiếp cận cũng như thủ thuật phù hợp nhất với bệnh nhân.

Những cá nhân phù hợp nhất với việc phẫu thuật mũi:

Những người có khuôn mặt đã phát triển một cách hoàn toàn, nhìn chung thủ thuật này chỉ được thực hiện với những người từ 18 tuổi trở lên.

Những người sức khỏe tốt.

Những người có nguyện vọng thay đổi ngoại hình của bản thân.

Làm thế nào để chuẩn bị cho phẫu thuật thẩm mĩ mũi:

Thực hiện đánh giá và kiểm tra trong phòng lab.

Chụp hình mũi của bạn để có thể biết được kết quả sau khi phẩu thuật.

Uống thuốc phù hợp hoặc điều chỉnh những loại thuốc bạn đang dùng hiện tại.

Bỏ thuốc trước khi phẩu thuật.

Tránh sử dụng thuốc kháng sinh, aspirin hoặc những thảo dược có thể gây chảy máu.

Quá trình phẫu thuật diễn ra như thế nào:

tham-my-mui-dep2
Quy trình thẩm mỹ mũi Sline

Để tái cấu tạo lại hình dáng của mũi. Có 2 loại thủ thuật được tiến hành, một là thủ thuật kín bởi vì vết mổ sẽ được dấu ở bên trong mũi và loại còn lại là thủ thuật hở xuyên qua cuống mũi hoặc là một dải sụn nhỏ cắt ngang lỗ mũi. Vùng da mềm bọc lấy mũi sẽ phát triển dần dần từ những vết mổ này và cho phép việc tái cấu trúc mũi.

Phẩu thuật thẩm mĩ mũi có thể làm tăng hoặc giảm kích thước của cấu trúc mũi bằng việc sử dụng sụn ghép từ các khu vực khác của cơ thể. Thông thường, miếng sụn vách ngăn (bộ phận ở giữa mũi) được sử dụng. Thỉnh thoảng, một mảnh sụn từ tai hoặc một phần của sụn sườn có thể được sử dụng để phẩu thuật mũi.

Nếu vách ngăn của mũi của bạn bị lệch, nó có thể được nắn thẳng và vách ngăn bên trong mũi được giảm để cải thiện hơi thở. Một khi các cấu trúc cơ bản của mũi được tái cấu trúc thành hình dạng như mong muốn, da mũi và mô được liền lại và vết mổ được đóng lại. Những vết mổ bổ sung có thể xuất hiện bên trong những đường nhăn của lỗ mũi để thay đổi kích cỡ.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể đặt nẹp và ống nội bộ để hỗ trợ cho mũi khi viết sẹo nó bắt đầu lành cho một tuần sau phẫu thuật nếu vách ngăn bị hở. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi thường mất 1-2 giờ để hoàn thành, hoặc nó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Những loại phẫu thuật mũi khác nhau:

Có hai loại nâng mũi chính đó là nâng mũi “hở” và “đóng” mặc dù có rất nhiều loại phẩu thuật thẩm mĩ mũi.

Phẩu thuật thẩm mĩ mở được sử dụng để tái cấu trúc mũi. Vết mổ được thực hiện trên vách ngăn của 2 lỗ mũi còn được gọi là Columella. Da và những mô mềm sau đó được nâng lên.

Phẩu thuật thẩm mĩ kín được sử dụng tái tạo hình mũi nhỏ. Vết mổ có thể được thực hiện ngay trong mũi. Vùng da ở mũi sau đó được tác từ xương và sụn tạo thành một khung chống đỡ. Khi thực hiện phẩu thuật xương và sụn sẽ được loại bỏ là tái cấu trúc để có được hình dạng như ý muốn

Tạo hình mũi thứ cấp: đây cũng là một dạng nâng mũi nó dùng để chỉnh sửa những vấn đề về mũi mà có thể nó vẫn tồn tại hoặc nảy sinh sau khi thực hiện cuộc phẩu thuật trước đó. Tùy vào mức độ phức tạp mà nó sẽ quyết định độ khó của quy trình phẩu thuật mũi thứ cấp. Nâng mũi thứ cấp cũng có thể coi là thủ tục mở hoặc đóng

Tạo hình mũi bằng cách bơm: Kĩ thuật này sử dụng tiêm chất độn hoặc là thay đổi góc của mũi để lấy lại sự đối xứng. Chẳng hạn như, thay vì loại bỏ một chỗ thừa thì bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp tiêm chất làm đầy để làm cho kết cấu của mũi trông đầy hơn. Tuy nhiên phương pháp tiêm sẽ không đạt kết quả vĩnh viễn.