Lưu ý khi mua các sản phẩm chăm sóc trong gia đình

0
1377

Trong kì trước chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số lời lưu ý về những thành phần nên tránh khi mua các sản phẩm chăm sóc da. Kì này chúng tôi sẽ giới thiệu một số lời khuyên khi mua các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh, trẻ em, nữ giới…
Đối với trẻ sơ sinh và trẻ em:
Trẻ em không phải là trẻ vị thành niên. Công bằng mà nói, trẻ em tiếp xúc với chất độc trong không khí, nước, thức ăn và các sản phẩm chăm sóc da nhiều hơn người lớn. Hệ thống cơ quan chưa phát triển toàn diện thì ít có khả năng chống lại các hóa chất. Sự phá hủy các bộ phận đang phát triển tuy nhỏ nhưng có thể dẫn đến bệnh tật sau này.
Bố mẹ có thể đưa ra những lựa chọn khỏe mạnh hơn bằng cách sử dụng ít những sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho trẻ em hơn, làm lơ các loại quảng cáo và làm theo lời khuyên sau:
Khăn lau trẻ em: Tránh: bronopol, DMDM Hydantoin là một chất bảo quản ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tăng trưởng của vi sinh vật, được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, mùi hương.
Kem chống hăm: tránh BHA, axit boric, và mùi hương.
Kem đánh răng: sử dụng một lượng nhỏ kem đánh răng không chứa florua cho đến khi trẻ em có thể tự súc miệng (không dành cho trẻ dưới 2 tuổi). Sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ em lớn hơn từ 6 tuổi trở đi. Chỉ sử dụng một lượng ít bằng hạt đậu hà lan và quan sát trẻ em đánh răng và súc miệng (để hạn chế nuốt kem)
Kem chống nắng: trẻ sơ sinh dưới 6 tháng không tiếp xúc với ánh nắng và chúng không nên bôi kem chống nắng. Đối với trẻ em lớn hơn, sử dụng quần áo bảo vệ và kem chống nắng chống tia UVA và UVB tốt. Sử dụng đủ và bôi đi bôi lại thường xuyên.
Phấn baby: Loại bỏ chúng ngay! Phấn baby cũng giống như khói xe ô tô hoặc là khói thuốc thứ hai, khi hít phải những loại khí nhỏ ở trên không có thể phá hủy phổi mỏng manh đang phát triển của trẻ em.
Đối với thanh thiếu niên
Thanh thiếu niên sử dụng mỹ phẩm. Thỉnh thoảng rất nhiều trong số đó, từ keo dưỡng tóc và keo làm thẳng tóc cho tới đồ trang điểm mắt, sữa tắm và kem dưỡng. Biết được loại nào tốt cho sức khỏe, loại nào không tốt thì rất quan trọng. Tại sao? EWG đã tì m thấy cơ thể của các cô gái mới lớn đều bị nhiễm độc với các hóa chất thường được sử dụng trong mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cơ thể. Thực vậy, chúng tôi kiểm tra 16 chất độc hóa học tiềm ẩn- phthalates, triclosan, parabens, and musks- trong mẫu máu và nước tiểu của 20 cô gái vị thành niên. Nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa các chất độc này với ảnh hưởng sức khỏe tiềm tàng bao gồm ung thư và rối loạn hoc-môn.
Thanh thiếu niên có lẽ rất nhạy cảm khi tiếp xúc với các hóa chất gây rối loạn hoc-môn hoặc cấu trúc da khi họ được thử nghiệm với số lượng sản phẩm chăm sóc cơ thể tăng nhanh và đa dạng. Khi chúng tôi khảo sát họ, những người tham gia cuộc nghiên cứu của chúng tôi đã cho biết họ sử dụng trung bình 17 loại sản phẩm chăm sóc cá nhân mỗi ngày, nhiều hơn phụ nữ 40%.
Thanh thiếu niên có thể dễ dàng lựa chọn an toàn hơn bằng cách sử dụng lại số sản phẩm chăm sóc cơ thể mà họ đã dùng, xem phản ứng thị trường với thái độ hoài nghi, luôn luôn kiểm tra thành phần chất độc hại (đó là một thói quen lâu suốt đời), và theo sự hướng dẫn chọn sản phẩm an toàn hơn của EWG:
Nước hoa Ô-đơ-cô-lôn, nước hoa và bình xịt cơ thể:
Tránh: Diethyl phthalate và mùi hương (được xem như một thành phẩn)
Đối với phụ nữ:

luu-y-mua-san-pham
( Nguồn: internet)

Trung bình mỗi ngày phụ nữ dùng 12 sản phẩm chứa 168 thành phần khác nhau. Rất nhiều hóa chất mỹ phẩm đều được thiết kế xuyên vào lớp da thịt bên trong. Kết quả là một vài thành phần mỹ phẩm thông thường ăn sâu vào cơ thể con người. Một trong số đó có: nhựa công nghiệp gọi là phthalates, parabens- đây là những chất dùng để bảo quản và duy trì thành phần mùi hương như xa hương xylene.
Liệu rằng mức độ các chất đó được tìm thấy trong cơ thể con người có thể gây ra sự phá hủy sinh học hay không? Chỉ có một nghiên cứu tiếp theo mới chỉ ra được. Một vài nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ giữa tính ủy mị của bé trai Mỹ và những hóa chất hương thơm phổ biến được gọi là diethyl phthalate.
Sản phẩm chống lão hóa: Tránh axit alpha và beta hydroxyl ( axit lactic và glycolic)
Nhiều nghiên cứu do FDA tài trợ đã tìm thấy sự phá hủy da tia UV gấp 2 lần đối với những người sử dụng axit alpha hydroxyl. Thường xuyên sử dụng kem chống nắng là cách tốt nhất để tránh da bị cháy nắng.
Hạn chế sử dụng thuốc nhuộm tóc đen vĩnh viễn. FDA cảnh cáo loại hóa chất tẩy trắng da này có thể gây ra bệnh về da đó là ochronosis với những tổn thương màu xanh-đen gây mất thẩm mỹ và không thể đảo ngược trên da bị tiếp xúc.
Sản phẩm làm sáng da nhập lậu có thể chứa thủy ngân, chất có thể gây độc cho cả người lớn và trẻ em và gây nhiễm độc trong suốt thời kì mang thai. Phải cẩn thận với những sản phẩm này, không mua những sản phẩm không có nhãn hiệu in thành phần rõ ràng và luôn luôn tránh sản phẩm có chứa thủy ngân, calome, mercurio, hoặc mercurio chloride.
Hóa chất làm khỏe tóc: Nhiều thuốc làm thẳng tóc sử dụng thành phần độc hại và làm để lại những hậu quả nguy hiểm. Chúng tôi khuyến cáo bạn tránh hóa chất làm thẳng tóc. Nếu như bạn muốn dùng sản phẩm này thì tránh thuốc keratin.

depcungban.vn chúc các bạn luôn xinh đẹp