Khi nào nên sử dụng chì kẻ viền môi?

0
434

Chì kẻ viền môi cũng tương tự như kem lót hoặc lớp nền của sơn móng tay – không quá quan trọng nhưng có thể giúp son môi trông đẹp hơn và lâu trôi hơn. Đây là một số trường hợp bạn nên dùng chì kẻ viền môi.
Nếu bạn có đôi môi mỏng hoặc không cân đối.
Hãy viền môi bằng cây chì có màu tối hơn so với màu môi của bạn một chút để giúp môi trông đầy đặn và sắc nét hơn. Tránh tạo khối quanh viền môi – “làm vậy chỉ hợp khi đi chụp ảnh”, nghệ sĩ trang điểm Nick Barose cho biết. Bạn chỉ cần tạo điểm nhấn cho vùng chữ V của đôi môi và đánh chút highlight để tạo hiệu ứng căng mọng.

ke-vien-moi
( Nguồn: internet)

Nếu bạn dùng son môi bóng hoặc ẩm.
Son môi bóng hoặc ẩm có xu hướng dễ lem viền hơn những loại son lì. Để giữ son bền màu, chuyên gia trang điểm Troy Surratt khuyên nên sử dụng cây chì màu môi tự nhiên để viền môi, sau đó chấm kem che khuyết điểm xung quanh miệng của bạn, đánh nhẹ thêm phấn phủ rồi mới khi thoa son.
Nếu bạn muốn son lâu trôi cả buổi tối mà không cần phải son lại.
Để đảm bảo màu son không phai và tránh để lại đường viền quanh môi vào cuối buổi, hãy dùng chì kẻ môi tô lên toàn bộ đôi môi trước khi thoa son. Lớp chì này sẽ giúp son lâu trôi và bền màu hơn.
Thay thế son môi.
Về cơ bản chì kẻ môi cũng có thể xem như một thỏi son lì. Chọn chì viền môi mũi to với chóp mềm, như cây Nars Velvet Matte Lip Pencil chẳng hạn, và sử dụng cọ tán để tán son đều ra.

Depcungban.vn chúc các bạn thành công!