Vạch trần 5 sự thật về mụn không phải ai cũng biết

0
820

Mụn là mối quan tâm và lo ngại của nhiều bạn gái, tuy nhiều đa phần trong chúng ta lại không hiểu đúng về nó. Chính vì vậy việc hiểu rõ mụn sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc tốt cho da:

su-that-ve-mun-2
( Nguồn: internet)

Mụn hình thành là do bụi bẩn

Thật ra mụn sinh ra không phải là do bụi bẩn hay do vệ sinh kém cũng không phải là do bạn rửa mặt quá nhiều. Việc rửa mặt hay tẩy tế bào chết quá nhiều có thể gây nên kích ích cho da và làm cho tình trạng mụn trở nên tệ hơn. Nếu bạn rửa mặt quá nhiều thì da bạn sẽ khô và đó là điều kiện để da tiết ra dầu nhiều hơn. Chính vì vậy mà việc bạn cần là rửa mặt nhẹ nhàng để hạn chế dầu và tế bào chết.

Thực phẩm chứa nhiều dầu và sô-cô-la gây ra mụn ?

Thực phẩm chứa nhiều dầu và sô cô la được chứng minh là hầu như không có sự tác động xấu nào tới sự phát triển của mụn. Chế độ ăn uống vẫn có thể có một tác động tới mụn nhưng nó không phải là trường hợp thông thường.

Căng thẳng ?

Về lý thuyết, căng thẳng có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố, và do đó thúc đẩy mụn phát triền. Tuy nhiên việc xác định và chứng minh việc này không hoàn toàn là như vậy.

Có mụn có nghĩa là bạn không thể dưỡng ẩm

Quan niệm này hoàn toàn không chính xác. Tìm kiếm một loại kem dưỡng ẩm  noncomedogenic (có nghĩa là không làm tắc nghẽn lỗ chân lông) tốt để sử dụng. Sau khi điều trị mụn trứng cá của bạn, có thể là với mặt nạ chuối hoặc qua các loại kem, một loại kem dưỡng ẩm có thể giúp cân bằng làn da của bạn, hãy đảm bảo rằng nó không tạo ra lượng dầu dư thừa để bù đắp cho lượng nước da bạn đã mất đi.

Ánh sáng mặt trời làm sạch mụn 

Xét trong một khoảng thời gian ngắn thì nó có thể là một biện pháp. Tuy nhiên về lâu dài, nó không phải là một giải pháp. Nó chỉ ẩn những vết sưng đỏ, và trong khi nó làm da khô và gây hại nhiều hơn là lợi

Depcungban.vn chúc các bạn luôn xinh đẹp