Tác hại không ngờ nếu sử dụng gel sơn móng không đúng cách

0
876
Bí quyết làm đẹp tại nhà với gel sơn móng luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng.

Có nhiều loại gel khác nhau dành cho móng tay. Hiện nay, gel được sử dụng rất phổ biến nhưng chúng ta lại biết rất ít về nó. Vì vậy, hôm nay depcungban.vn sẽ bật mí cho bạn một số tác hại nếu bạn sử dụng gel sơn móng không đúng cách.

Cách chăm sóc nail hiệu quả

Gel sơn móng tay khác với màu acrylic. Màu acrylic được làm bởi bột màu ngâm trong dung môi. Chúng chủ yếu được sử dụng để kéo dài móng tay và tạo một lớp vỏ ở đầu móng tay cứng hơn cả móng tay thật. Thỉnh thoảng gel có nhiều màu sắc, nhưng thông thường chúng có màu trong suốt hoặc những gam màu tự nhiên. Nói theo cách khác, gel là những sắc thái khác của sơn móng tay.

Gel làm yếu nền móng tay của bạn: Nhiều người lo lắng về việc sơn gel bởi vì họ sợ rằng móng tay của họ sẽ không thể hô hấp, nhưng thực tế, móng tay đã chết từ khi bắt đầu sơn vì vậy chúng không cần hô hấp. Nền móng tay và lớp biểu bì là  những cái quan trọng – chúng được tạo ra bởi các mô sống và đó là lý do tại sao bạn cần cẩn thận. Cách an toàn nhất để tẩy gel là đi đến tiệm nail.

Cách chăm sóc nail hiệu quả

Có nhiều cách để tẩy gel tại nhà an toàn. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và không muốn đi đến tiệm nail, bạn có thể tự tẩy gel cho móng tay tại nhà. Bạn cần loại acetone 100% hoặc bạn có thể mua chất tẩy gel ở tiệm thuốc tây hoặc cửa hàng bán mỹ phẩm. Chúng có xu hướng sẽ đắt hơn nhưng được pha chế nhẹ hơn acetone nguyên chất. Để tẩy gel, ngâm một mẩu nhỏ bông y tế vào trong acetone hoặc chất tẩy gel và đặt nó ở đầu móng. Tiếp, quấy tay bạn bằng khăn tay – việc này giúp đẩy nhanh quá trình tẩy wel.

Tùy thuộc vào loại gel, có thể mất 15 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào loại sản phẩm được sử dụng. Khi gel là được tẩy sạch, lau sạch lòng móng tay. Không dũa móng tay ngay sau đó.

Gel thường sẽ giữ được 2-3 tuần. Phần tốt nhất về gel sơn móng tay là chúng có thể giữ được lâu. Nếu bạn có nhiều việc để làm như là phỏng vấn thực tập sinh, họp mặt gia đình, thì gel là bí quyết làm đẹp tại nhà tuyệt vời bởi vì chúng có thể được giữ trong trọn vẹn hai tuần không bong tróc.

Hãy tìm cho mình bí quyết làm đẹp tại nhà với gel sơn móng phù hợp nhé.