18 điều bạn nên biết về việc bơm môi

0
445

 

Bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một đôi môi đầy đặn hơn? David Colbert, người sáng lập và điều hành Tập đoàn da liễu New York sẽ cùng Francesca Fusco, chuyên gia da liễu y tế và mỹ phẩm chia sẻ với bạn một số thông tin cần biết trước khi thực hiện bơm môi.

 1. Cũng giống như họa sĩ có công thức pha màu riêng, bác sĩ cũng có những phương pháp ưa thích của họ. Tiến sĩ Colbert và tiến sĩ Fusco đều nhất trí rằng chất làm đầy tạm thời tự nhiên và đơn giản nhất là axit hyaluronic (AH), chẳng hạn như Restylane.
 1. Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với kết quả bơm môi, bạn hoàn toàn có thể loại sạch chất làm đầy AH. Vì AH không cho kết quả vĩnh viễn nên bác sĩ có thể tiêm một enzym triệt tiêu gọi là hyaluronidase vào để nó phân giải chất làm đầy chỉ trong vòng 5 phút.
 1. Chi phí bơm môi dao động tùy thuộc vào bác sĩ điều trị cũng như khu vực sinh sống của bạn. Nhưng nếu đã xác định bơm môi thì bạn nên bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ.
 1. Chất làm đầy AH sẽ cho kết quả giữ được trong 6 tháng. Tuy nhiên, nếu cơ thể của bạn thuộc dạng mảnh mai, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa hoạt chất nhanh hơn và kết quả sẽ không kéo dài.
 1. Bạn sẽ thấy kết quả gần như ngay lập tức. Ban đầu môi bạn sẽ hơi sưng một chút, nhưng kết quả của việc bơm môi sẽ sớm xuất hiện. Hãy chờ 24 tiếng để môi hết bị sưng. Sau đó bạn sẽ có một đôi môi đầy đặn đồng hành cùng mình trong những tháng tiếp theo.
 1. Nếu được thực hiện đúng cách thì môi được bơm thêm sẽ có cảm giác hệt như môi thật vậy.
 1. Ban đầu môi của bạn sẽ có cảm giác căng tức khó chịu và nhức khi bác sĩ tiêm chất làm đầy môi vào. Sau đó bác sĩ sẽ mát-xa môi của bạn một chút rồi chườm đá trong khoảng 10 phút. Như vậy là quá trình bơm môi đã hoàn tất.
bom-moi-2
( Nguồn: internet)
 1. Bạn có thể chọn được gây tê khu vực xung quanh môi bằng thuốc tê thần kinh răng hoặc thuốc tê cục bộ trước khi tiến hành bơm môi. Bác sĩ có thể tiêm thuốc tê vào nướu (như nha sĩ thường làm khi khám răng), hoặc bạn có thể yêu cầu sử dụng kem gây tê.
 1. Cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra liên tục trong khoảng 15 đến 20 phút, và thuốc tê sẽ hết tác dụng sau khoảng 15 phút. Bạn có thể sinh hoạt bình thường ngay sau đó nhưng tốt nhất là khoan hãy thực hiện những dự định lớn (như đám cưới hoặc các sự kiện quan trọng khác) trong vòng ít nhất là 3 ngày để đề phòng trường hợp môi bạn bị bầm.
 1. Không nên vận động mạnh trước và sau khi thực hiện bơm môi. Đặc biệt, bạn cần tránh những hoạt động có thể làm tăng lượng máu lên mặt, chẳng hạn như đi mát-xa mặt.
 1. Không nhất thiết phải bơm toàn bộ môi. Bạn có thể chọn vùng môi nhất định để làm đầy. Bạn muốn bơm cả hai môi, chỉ môi dưới hay chỉ phần giữa của môi trên đều được, chủ yếu là phải thống nhất trước với bác sĩ phương pháp nào sẽ phù hợp với tổng quan gương mặt của bạn nhất.
 1. Nếu muốn bơm bơm môi, bạn nên tìm gặp những người có chuyên môn nghiệp vụ, chẳng hạn như bác sĩ da liễu, bác sĩ phẫu thuật, nhân viên điều dưỡng. Để đảm bảo thành công hãy liên hệ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 1. Bạn nên tránh dùng thuốc giảm đau (trừ Tylenol), dầu cá và vitamin E trước khi thực hiện bơm môi 10 ngày. Những loại này có thể gây loãng máu. Máu loãng sẽ khiến môi bạn dễ bị bầm và chảy máu hơn.
 1. Việc bị bầm và chảy máu nhẹ sau khi bơm môi là hoàn toàn bình thường. Vết bầm sẽ mờ đi sau 5 đến 7 ngày. Bác sĩ cũng có thể dùng liệu pháp laze để làm tan máu bầm nếu cần thiết.
 1. Đừng quá trông đợi vào một đôi môi đẹp như của Angelina Jolie. Tất nhiên bạn có thể mang theo những bức ảnh để đưa ra ý tưởng và cảm hứng ban đầu nhưng vẫn nên thảo luận cùng bác sĩ để quyết định làm thế nào mới là phù hợp với gương mặt của bạn nhất. Bạn cũng nên tăng kích cỡ môi từ từ theo thời gian để kết quả trông tự nhiên hơn.
 1. Nếu chất làm đầy bị chèn quá gần bề mặt da, đôi khi môi bạn sẽ xuất hiện những cục u. Chúng thường sẽ tự tan và có thể chỉnh sửa được nhưng quả thật trông không mấy thiện cảm.
 1. Những người có tiền sử bị lở miệng nên dùng thuốc phòng ngừa trước khi tiến hành bơm môi 2 ngày. Việc bơm môi có thể kích ứng gây lở miệng.
 1. Nếu một ngày bạn quyết định không tiếp tục đi bơm môi nữa, môi bạn sẽ về lại trạng thái ban đầu. Khác với những gì bạn nghĩ, môi bạn sẽ không bị xệ hay trở nên nhăn nheo. Tuy nhiên, người ta đã chứng minh rằng chất AH từng được bơm vào môi bạn có thể kích thích lượng sản xuất AH ở đó. Nhờ vậy, môi bạn có thể sẽ đầy hơn xưa một chút một cách hoàn toàn tự nhiên.

Ai cũng muốn làm đẹp cho bản thân. Tuy nhiên, việc làm đẹp phải thật khôn ngoan và an toàn. Hy vọng 18 điều trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị cơ bản nhất cho kế hoạch làm đẹp đôi môi của mình.