Smart Fashion – Ứng dụng thành công trí thông minh nhân tạo và đón đầu xu thế

0
33

Ngày nay, trí thông minh nhân tạo (AI) đang là lĩnh vực được quan tâm hàng đầu. Các mô hình, các thuật toán Học sâu (Deep Learning) ngày càng phát triển, tạo ra những bước tiến vượt trội. Chúng không chỉ giúp con người khai thác được tiềm năng của máy móc. Mà còn hỗ trợ giảm thiểu tối đa sức lao động, chi phí cho con người. 

Deep Learning – Công nghệ trí thông minh nhân tạo đầy hứa hẹn

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Trong nghiên cứu AI, Machine Learning đã đạt được thành công đáng kể. Chúng cho phép máy móc sở hữu các khả năng tương tự như con người. Những năm gần đây, các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu và áp dụng thành công Deep Learning (học sâu) vào nhiều lĩnh. Đây thực sự là một bước tiến mang tính quyết định, tạo nên một kỷ nguyên mới cho ngành khoa học máy tính. Đặc biệt là công nghệ trí thông minh nhân tạo. Và, Deep Learning là yếu tố quan trọng giúp AI thực hiện mục tiêu này. 

Deep Learning là một chủ đề về trí tuệ nhân tạo đang được đề cập rất nhiều hiện nay. Đây là một tập hợp con của Machine Learning. Nó tập trung giải quyết vấn đề liên quan đến công nghệ trí thông minh nhân tạo nhằm nâng cấp các công nghệ hiện đại. Ngoài ra, Deep learning còn có khả năng vượt trội ở một số khía cạnh quan trọng so với Machine Learning truyền thống. Cho phép máy tính giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp không thể giải quyết được.

Những thành quả mà Công nghệ AI và Deep Learning mang lại

Đầu tiên có thể kể đến là công nghệ nhận diện giọng nói. Người dùng có thể sử dụng khẩu lệnh để tương tác với thiết bị thông minh mà không cần thao tác nhiều như trước đây. Trợ lý Siri của Apple, và hệ thống nhận diện giọng nói trên hầu hết sản phẩm của Google là những ứng dụng phổ biến nhất. Đây là những công cụ đắc lực cho người dùng thực hiện các tác vụ khác nhau mà không cần thao tác trực tiếp nhiều với thiết bị. 

Trợ lý Siri của Apple
Trợ lý Siri của Apple giúp người dùng dễ dàng điều khiển thiết bị bằng giọng nói. Hình ảnh: Abhishek m.

Ta cũng dễ dàng bắt gặp công nghệ trí thông minh nhân tạo và Deep Learning trong các ứng dụng mua sắm. Cụ thể, các ứng dụng này dựa vào dữ liệu hành vi người dùng. Sau đó phân tích và gợi ý những sản phẩm họ có thể quan tâm. Các ứng dụng cũng đưa ra những quảng cáo liên quan đến sản phẩm và nhu cầu của người dùng. 

Ngoài ra, việc ứng dụng Deep Learning trong việc xử lý ảnh cũng đang nở rộ và hứa hẹn rất nhiều tiềm năng. Điển hình như công nghệ nhận diện ảnh của Facebook. Dù bạn đăng những bức ảnh với các góc khác nhau, thì Facebook vẫn gợi ý chính xác để gắn thẻ những người có mặt trong bức hình. 

Trí thông minh nhân tạo và Deep Learning trong các ứng dụng thời trang ảo

Công nghệ trí thông minh nhân tạo và Deep Learning cũng đang được áp dụng trên các ứng dụng thời trang ảo. Nhờ có chúng, các ứng dụng này có thể phân tích hình dáng cơ thể người dùng. Cải tiến hình ảnh bằng các thuật toán giúp tăng thêm độ chính xác cho việc phân tích. Từ đó, đưa ra gợi ý trang phục phù hợp với hình dáng và kích cỡ người dùng hơn. Ngoài ra, một số ứng dụng còn cho phép thử đồ ngay trên app trước khi quyết định mua hàng. Người dùng có thể thử hàng trăm mẫu quần áo với những gợi ý phù hợp nhu cầu và mua hàng với vài cú click đơn giản mà không cần phải đi ra ngoài.

Smart Fashion – Ứng dụng phòng thử đồ ảo đón đầu xu thế

Chắc hẳn chúng ta đã trải qua cảm giác đau đầu với việc “Mặc gì hôm nay” vào mỗi sáng. Hay bạn quá bận rộn và không thể đi tới của hàng để thử những bộ cánh hợp thời trang. Hoặc việc thanh toán mua hàng mà không được thử trước khiến bạn cảm thấy e ngại. Giờ đây, vấn đề đã được giải quyết với ứng dụng Smart Fashion.

Smart Fashion là ứng dụng thời trang với phòng thử đồ ảo vừa ra mắt thị trường. Ứng dụng ra mắt phiên bản đầu tiên với hai tính năng phát triển dựa công nghệ Deep Learning (Học Sâu) và Computer Vision (Thị giác máy tính). Smart Fashion có thể phân tích chỉ số cơ thể cùng các mô hình quần áo. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp cho từng đối tượng sử dụng.

Smart Fashion - Trí thông minh nhân tạo
Ứng dụng Smart Fashion với tính năng “Try-on” và “Stylish”. Hình ảnh: Smartfashion.ai

Những tính năng thú vị trong phiên bản đầu tiên ra mắt của Smart Fashion

Tính năng “Try-on” (thử trang phục) cho phép bạn thử hàng trăm mẫu quần áo ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chụp và đăng ảnh cá nhân lên ứng dụng. Sau đó, công nghệ Deep Learning và Computer Vision sẽ giúp bạn lựa chọn và thử bất kỳ mẫu quần áo nào từ các cửa hàng. Nhờ đó, bạn có thể biết được mình phù hợp với món hàng nào một cách chân thực nhất. Đồng thời giảm được rủi ro khi mua sắm. Hơn nữa, các cửa hàng cũng tiết kiệm được một phần chi phí mặt bằng và các khoản chi tiêu.

Với tính năng “Stylish” (phối trang phục), ứng dụng có thể  đưa ra những gợi ý phối đồ thông minh. Bạn chỉ cần chụp lại đăng tải lên ứng dụng những bộ đồ mà bạn có. Smart Fashion sẽ đưa ra những gợi ý phù hợp với vóc dáng mà cũng rất hợp thời trang. Tủ đồ của bạn sẽ được tận dụng một cách triệt để nhất.

Lời kết

Khoa học công nghệ đang ngày càng phát triển và không ngừng sáng tạo. Ứng dụng công nghệ AI vào các lĩnh vực trong cuộc sống mang lại nhiều tiện ích cho con người. Smart Fashion hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho các tín đồ thời trang. Các nhà cung cấp sản phẩm thời trang cũng sẽ bắt kịp với sự thay đổi của công nghệ cũng như ngành thời trang thế giới.